Thế Giới Tóc

Nghề tạo mẫu tóc Việt Nam liệu có phát triển và đi đầu xu hướng không?

Nghề tạo mẫu tóc Việt Nam liệu có phát triển và đi đầu xu hướng không?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp tóc cao nên số lượng khách hàng rất lớn. Khi số lượng khách hàng lớn thì người học nghề không cần phải lo lắng về việc làm. Ngoài ra, nhu cầu cao dẫn đến thị trường cần rất nhiều thợ cắt tóc với tay nghề, kỹ thuật cao cũng như thợ phụ. Vì vậy, cắt tóc là ngành nghề được quan tâm rộng rãi. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin về nghề tạo mẫu tóc ở Việt Nam nhé.

Những yêu cầu về nghề tạo mẫu tóc tại Việt Nam

Khác với nhiều ngành học chính quy yêu cầu trình độ học vấn cao, cắt tóc không đòi hỏi những điều kiện này. Cùng tìm hiểu những yêu cầu về một nhà tạo mẫu tóc ở Việt Nam nhé:

  • Kiên trì, chăm chỉ: Là nghề nghiệp liên quan nhiều đến tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm. Sự kiên trì rèn luyện chính là tố chất mà nhiều người theo đuổi nghề này cần có. 
  • Ham học hỏi, nhạy bén với xu hướng: Các nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật và làm đẹp luôn đổi mới liên tục, đó là lý do vì sao các hair stylist luôn phải cập nhập để bắt kịp xu hướng từng ngày. 
  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng giao tiếp là một công cụ nghề nghiệp quan trọng của những nhà tạo mẫu tóc.
  • Hiểu biết cơ bản về Marketing/PR thương hiệu cá nhân: Trong thời đại truyền thông công nghệ, không một ngành nghề nào là không cần đến marketing hay PR. Với nghề tạo mẫu tóc, danh tiếng là một “chứng chỉ” khẳng định tay nghề và sự thành công.

Nghề tạo mẫu tóc ở Việt Nam có lương bao nhiêu?

  • Thợ chính tại Salon: mức lương dao động từ 10 triệu  – 15 triệu. Trong đó, mức lương này đã bao gồm thưởng và mức lương cơ bản
  • Thợ phụ: làm công việc phụ thợ chính thường có mức thu nhập từ 5 triệu đến 10 triệu. Tùy thuộc vào chất lượng công việc
  • Chủ salon tóc: khi bạn làm chủ, với công việc kinh doanh hiện có và phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ, mức thu nhập của bạn có thể dao động từ 30 triệu -50 triệu đồng, thậm chí là hơn. Điều này phụ thuộc vào doanh thu của Salon.

Những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng nhất Việt Nam

Cali Phạm

Cali Phạm là nhà tạo mẫu tóc trẻ, anh để lại ấn tượng bên ngoài là một người phong cách cực kỳ bụi bặm và cá tính. Cái tên Cali Phạm khá quen thuộc với showbiz Việt. Bởi anh nổi tiếng là nhà tạo mẫu tóc của rất nhiều lớp diễn viên, ca sĩ. Hiện tại anh là hair stylist cho các tên tuổi đình đám. Như: An Nguy, Quỳnh Anh Shuyn,  Nhã Phương, Soobin Hoàng Sơn, Bê Trần, Sơn tùng MTP,….

Leslie Đỗ

Leslie Đỗ là một trong những nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam. Anh thuộc thế hệ nhà tạo mẫu tóc tài hoa với hàng chục giải thưởng của các cuộc thi tạo mẫu tóc tại Việt Nam và trên thế giới. Là quản lý của chuỗi salon tóc chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

NTM tóc Minh Phương

Nếu thường xuyên theo dõi tuần lễ thời trang, cùng nhiều chương trình thời trang khác. Bạn sẽ không thấy lạ với cái tên NTM Minh Phương. Là một hair stylist nữ hiếm hoi. Nhưng Minh Phương luôn khẳng định khả năng sáng tạo và sự tài hoa đôi bàn tay không hề thua kém bất cứ nhà tạo mẫu tóc nam nào.

Hân Royal

Thêm một “cây kéo” xuất sắc của làng mốt tóc Việt mà bạn trẻ nhất định không được bỏ qua là Hân Royal . Đây cũng là một nhà tạo mẫu tóc đình đám không kém trong showbiz Việt, anh là nhà tạo mẫu tóc cho các nghệ sĩ trẻ như Angela Phương Trinh, Hương Giang Idol,… Salon của Hân Royal là điểm đến của nhiều hotgirl Hà Thành.

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn độc giả những thông tin cụ thể về nghề tạo mẫu tóc tại Việt Nam. Đón đọc những bài viết tiếp theo của Thế Giới Tóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.